Hotline: (08) 38 159 690
              0903. 111 680
Rượu Vang Đỏ
Vang đỏ Úc (Jacob's/Bin/Guigan/Wolf)
Vang đỏ Italia (Terre/Ceilo/Cecchi)
Vang đỏ TBN (Campo/Rioja/Bodegas)
Vang đỏ Argentina (Trapiche/Catena)
Vang Trắng Mỹ
Vang đỏ Chile (Hugo/Luis/Errazuriz)
Vang đỏ Mỹ (Beringer/Carlo Rossi)
Vang đỏ New Zealand
Vang đỏ Nam Phi (Two Oceans)
Vang đỏ Pháp (Bordeaux/ Chateau)
Vang Hồng
Rượu Vang trắng
Vang Trắng Úc
Vang Trắng Italia
Vang Trắng TBN
Vang đỏ TBN (Campo/Rioja/Bodegas)
Vang Trắng Argentina
Vang Trắng Mỹ
Vang Trắng New Zealand
Vang Trắng Pháp
Sparkling (Ga)
Vang Hồng
Bordeaux - Pháp
Vodka Nga (Smirnoff/ Russian)
Nhà sản xuất
Get the Flash Player to see this rotator.
Nhân vật sự kiện

Duyên dáng, tinh tế và nhạy bén là những ưu điểm nổi trội mà bất kỳ ai từng tiếp xúc với HaNa (Hương) Đặng đều phải thừa nhận. Chấp nhận “phiêu” với quảng cáo chỉ vì yêu thích được sáng tạo những cái mới lạ và rồi đam mê đến không thể dứt, chị có lẽ là một trong những phụ nữ Việt Nam đầu tiên gắn bó với nghề quảng cáo một cách “dài hơi” nhất - gần 12 năm tròn

 Và giờ đây, ước mơ lớn của chị về một GoldSun - một trong số ít công ty quảng cáo uy tín hàng đầu tại Việt Nam đã thành hiện thực chỉ sau 4 năm tái cấu trúc lại. Song với ước mơ của riêng mình, HaNa (Hương) Đặng vẫn còn mải mê theo đuổi một tiêu chuẩn đẹp hơn cho cái gọi là thành công thực sự: “Tìm ra nghiệm số cuối cùng về sự cân bằng hài hòa giữa công việc và gia đình”. Chị tâm sự: “Đó là một phép toán rất khó dành cho phụ nữ làm kinh doanh như chúng tôi, khó hơn cả việc phải vạch ra một chiến lược mới”.

 
Duyên kỳ ngộ
 
Sinh năm 1972, vào “mùa hè đỏ lửa” ở miền Bắc, vì thế ký ức về tuổi thơ của Đặng Thị Thanh Hương (tên thật của chị HaNa Đặng) là những tháng ngày sống chung với bom đạn và ăn gạo bo bo. Năm 1978, chị theo gia đình vào Sài Gòn sinh sống. Lớn lên, chị cũng từng ấp ủ nhiều dự định, ước mơ cho tương lai nhưng tuyệt nhiên lúc đó chị không nghĩ mình sẽ gắn bó với nghề quảng cáo.
 
Chọn theo học chuyên ngành ngoại ngữ, đơn giản vì chị mong ra trường sẽ dễ dàng tìm được một việc làm. Để trau dồi khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong quá trình học, Đặng Thị Thanh Hương xin vào làm tiếp tân cho khách sạn Bông Sen - một trong những khách sạn có danh tiếng tại Sài Gòn vào những năm 1990. Với môi trường học việc này thật sự đã mang lại cho chị kết quả ngoài mong đợi.
 
Chính tính cách hoạt bát, năng động, yêu thích những cái mới lạ, chị được nhiều bạn bè khuyên: “Theo quảng cáo đi, Hương hợp với quảng cáo lắm!”. Lúc đầu, chị phản đối ý kiến đó, bởi quảng cáo trong suy nghĩ của chị đơn thuần là công việc tiếp thị thuốc lá, rượu bia… tại các quán. Thực tế vì vào thời điểm năm 1993 - 1994, Việt Nam chưa có một công ty quảng cáo nào, chỉ mới có một vài công ty quảng cáo của nước ngoài. Lĩnh vực quảng cáo là một ngành còn rất mới.
 
Bà Hana Đặng -  Tổng Giám đốc Công ty Quảng cáo goldsun
 
Một người bạn nhận thấy những tố chất “ rất hợp với quảng cáo” của Đặng Thị Thanh Hương đã thuyết phục chị về làm cho công ty của Mỹ cùng với mình. Ngay từ những ngày đầu tiếp xúc, chị cảm thấy yêu thích ngay vì nhận thấy tính sáng tạo không ngừng của ngành quảng cáo. Và thế là chị trở thành một trong những phụ nữ Việt Nam đầu tiên làm về quảng cáo.
 
Chấp nhận “phiêu” với quảng cáo, chị bắt đầu công việc của mình từ bậc thấp nhất là “kêu cái gì làm cái đó”. Với khả năng tư duy, góc nhìn sáng tạo, “gu” thẩm mỹ cao và giao tiếp bằng tiếng Anh tốt, chị được cất nhắc dần lên các vị trí quan trọng trong công ty, được cử di làm tại Thái Lan, Philipin… Cái tên HaNa Đặng ra đời thay thế cho tên Hương để tiện cho việc xưng hô trong giao tiếp khi làm ăn với đối tác nước ngoài và trở thành một thương hiệu của riêng chị không lẫn với ai. Chị nói vui: “Hương thì có lẽ nhiều nhưng HaNa (Hương) Đặng thì chỉ có một”.
 
Những ngày sống và làm việc trong môi trường quảng cáo năng động, chị suy nghĩ: người châu Âu làm quảng cáo tốt như thế, vậy người châu Á mình làm quảng cáo ra sao? Để thử nghiệm, khi trở về nước chị quyết định xin nghỉ việc tại công ty Mỹ và chuyển ngay sang làm cho công ty quảng cáo Nhật. Chị nhận ra: hai nền văn hóa khác nhau, cách làm quảng cáo cũng khác nhau. Thế nhưng, người làm quảng cáo hiện nay lại luôn đứng ở cương vị là người phục vụ khách hàng chứ không phải góc độ của người tiêu dùng để xem họ thực sự cần gì và mong muốn gì ở sản phẩm? Nhu cầu của người tiêu dùng thì rất nhiều, để hiểu họ, một lần nữa chị chuyển qua làm Giám đốc tiếp thị cho công ty chuyên về Sữa Mead Johnson và viên sủi bọt Plusssz.
 
Một năm sau, Đặng Thị Thanh Hương quyết định “không làm thuê” nữa. Chị mở một công ty quảng cáo riêng để ứng dụng những gì đã học và thử nghiệm các phương thức kinh doanh mới theo ý mình muốn. Với quan niệm: “Tôi chấp nhận chỉ có 30% cổ phần trong một miếng bánh to, còn hơn là 100% cổ phần của một miếng bánh nhỏ”, HaNa Đặng chọn mua lại cổ phần của GoldSun Sài Gòn (chi nhánh của GoldSun Hà Nội ra đời năm 1994). “Dựa trên nền tảng sẵn có, chỉ cần tái cấu trúc lại sẽ phát triển nhanh hơn và vốn đầu tư sẽ ít hơn”, chị nói.
 
Nhớ lại những ngày đầu tái cấu trúc GoldSun, chị nói: “Chỉ có 12 con người chung lưng chiến đấu, kể cả tôi. Cực lắm! Nhưng say mê được sáng tạo cứ như thỏi nam châm kết dính tôi với quảng cáo”. Hai năm “guồng” vào công việc cật lực, không mệt mỏi, HaNa Đặng nhận được thành quả đáng khâm phục: sự “phình ra” về số lượng nhân viên và manh nha một GoldSun với tầm vóc của một tập đoàn quảng cáo. Giới trong nghề, nhiều người đã phải thốt lên: “HaNa Đặng thật sự là người phụ nữ của quảng cáo”. Chị cười: “Có lẽ tôi sinh ra là đã “có duyên” với quảng cáo”.
 
Goldsun - Manh nha một tập đoàn
 
Theo nhận định của chị Hana Đặng thì thị trường quảng cáo tại Việt Nam hiện nay là cuộc chạy đua cạnh tranh gay gắt bởi sự xâm nhập của các tập đoàn quảng cáo đa quốc gia. Các công ty quảng cáo trong nước tuy có thế mạnh là hiểu được người Việt mình cần gì khi quảng cáo nhưng các tập đoàn quảng cáo nước ngoài với sự đầu tư lớn và đội ngũ nhân viên là những người Việt Nam rất giỏi, thì ưu thế đó ngày nay được chia đều cho cả hai.
 
Tuy nhiên, thị trường quảng cáo ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai phá hết. Trước khi định hướng chiến lược, dù làm kinh doanh ngành gì đều phải phân tích thị trường kỹ, tìm ra đâu là ưu khuyết điểm của doanh nghiệp mình, bên cạnh định hướng lâu dài cho phát triển ở giai đoạn 5, 10 năm sau, nên có nhiều định hướng ngắn phù hợp với từng xu thế của thị trường trong nước và thế giới. Người lãnh đạo phải là người có tầm nhìn chiến lược theo kiểu “Think Global, Act Local” (Nghĩ theo hướng toàn cầu, làm theo cách địa phương).
 
Với HaNa (Hương) Đặng thì chiến lược lâu dài của Công ty Quảng cáo GoldSun sẽ phấn đấu trở thành một tập đoàn quảng cáo đa quốc gia ngang tầm với các tập đoàn quảng cáo khác trên thế giới. Nhưng mục tiêu ngắn trước mắt của GoldSun sẽ là một trong những công ty quảng cáo hàng đầu tại Việt Nam. Và để đi “những bước ngắn” đưa mục tiêu ngắn thành công, chị và các cộng sự chọn hướng đi: Nâng cao tính chuyên nghiệp hóa trong quảng cáo, áp dụng chuẩn mực quảng cáo của quốc tế nhưng phù hợp với mỹ quan và thị hiếu của người Việt Nam. Quan niệm của HaNa (Hương) Đặng về quảng cáo cũng khá rõ ràng: “Làm tập trung, làm hết mình, đưa đến càng nhiều sáng tạo mới mẻ, khác biệt cho khách hàng càng tốt”. Và đó cũng chính là điểm mạnh hiện nay của GoldSun: tập trung phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.
 
Ưu điểm ấy là một kênh quan trọng giúp GoldSun tạo niềm tin nơi khách hàng và đem lại cho GoldSun tiếng vang trên thương trường. Ví như chương trình quảng cáo “Mì vua bếp” cho sản phẩm mì


Bà Hana Đặng -  Tổng Giám đốc Công ty Quảng cáo goldsun

Unif. Sau khi tìm hiểu thị trường, GoldSun quyết định mời Martin Yan làm hình ảnh đại diện cho sản phẩm vì ông là một người nổi tiếng nấu ăn ngon mà rất nhiều người dân Việt Nam biết đến. Với slogan “Yan đã mê thì bạn cũng sẽ mê”, GoldSun tổ chức biểu diễn nấu ăn hoành tráng tại sân v?n d?ng Nguy?n Du, hàng trăm nghìn người tiêu dùng đã đến xem. Kết quả sau 3 tháng tung ra sản phẩm, hơn 80% người tiêu dùng đã nhận biết và tin dùng sản phẩm mì Unif. Và sự kiện quảng cáo “Mì Vua Bếp” cũng được bình chọn là 1 trong 5 sự kiện thành công, nổi bật nhất của năm 2003. Theo đó, sức ảnh hưởng của thương hiệu Goldsun được lan tỏa mạnh hơn.
 
Tính đến nay, nhìn lại đoạn đường đã qua, HaNa (Hương) Đặng vui mừng với việc Goldsun trở thành công ty quảng cáo mạnh hàng đầu tại Việt Nam và đang trên đường phát triển theo quy mô của một tập đoàn quảng cáo. Ngoài Goldsun Advertising chuyên thiết kế sáng tạo và phát triển ý tưởng, chiến lược thương hiệu, chị còn có một vài công ty con như: Golden Event: quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện; Goldsun-CBD - công ty đầu tiên kết hợp với Đan Mạch chuyên về thiết kế kiểu dáng sản phẩm công nghiệp, bao bì cho sản phẩm; Golden Screen Production (Công Ty Sóng Vàng) chuyên sản xuất phim, chương trình truyền hình, Golden Media (Truyền thông Vàng) chuyên xây dựng chiến lược truyền thông đại chúng … và một phòng tranh mang tên Golden Lotus (Sen Vàng).
 
Người ta thường nói: Doanh nhân giống như lũ vậy, đi đến đâu là cuốn hết mọi thứ ở đó. Nhưng với chị: “Mình là phụ nữ, không nên là “lũ”. Trong kinh doanh cần biết lúc nào nên tiến và lúc nào nên dừng thích hợp. Nên biết mình là ai và biết tự “hài lòng” với những gì đã đạt được. Nhưng cần nhất vẫn là biết cách cân bằng giữa công việc và gia đình”.
 
“Cuộc sống cần sự cân bằng giữa công bằng giữa công việc và gia đình”
 
“Thước đo cho cái gọi là thành công thực sự và tiêu chuẩn đẹp nhất trong cuộc sống chính là biết cân bằng giữa công việc và gia đình. Với nữ doanh nhân chúng tôi cũng vậy, công việc là quan trọng nhưng gia đình mới chính là nền tảng và điểm tựa cuối cùng” - chị HaNa tâm sự. Người đàn ông được đánh giá là thành công trọn vẹn khi đằng sau họ có một mái ấm gia đình hạnh phúc. Phụ nữ làm kinh doanh thường bị thiệt thòi hơn vì họ buộc phải chọn lựa một trong hai: sự nghiệp hay hạnh phúc gia đình. Đa phần thường chọn gia đình và “gác” sự nghiệp, hoài bão qua một bên để rồi họ luôn là người nuối tiếc. Là người phụ nữ thành đạt, nhưng vẫn chưa có một “hậu phương” vững chắc nên hơn ai hết chị hiểu tham vọng: dung hòa cả hai yếu tố trên là việc “nói thì dễ” nhưng làm được thì rất khó.
 
Chính vì thế, ngoài mục tiêu lớn xây dựng một GoldSun mang tầm vóc tập đoàn, ước mơ của riêng bản thân chị: Khi tôi được 35 tuổi, “đứa con tinh thần” - GoldSun sẽ phát triển toàn diện hơn, có thêm từ 5 - 7 công ty con khác, tôi không cần phải “guồng” vào công việc như hiện nay, chỉ cần quản lý và điều hành chung. Thời gian cho công việc giảm đi, chỉ cần 3 ngày/tuần là đủ. Tôi sẽ cố gắng dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè thân hoặc học thêm những ngành mình yêu thích. Bởi sự thật là: trong kinh doanh, nhìn chị năng động, mạnh mẽ và quyết đoán như nam giới, nhưng HaNa Đặng vẫn giữ cho mình những thói quen rất “nữ tính”: thích được trò chuyện cùng bạn bè, đi mua sắm, làm đẹp, thư giãn…
 
Và để ước mơ không là điều quá xa, trước mắt, chị đang cố gắng tìm kiếm, đào tạo và tin tưởng giao việc cho các cộng sự giỏi. Chị nói: “Nếu người đầu tàu cứ tham công tiếc việc, ôm đồm nhiều thứ thì đến một lúc nào đó sẽ cảm thấy “đuối” vì không thể nghĩ được điều gì mới, không thấy được tầm cao hơn. Điều này rất nguy hiểm đối với sự phát triển của một doanh nghiệp”.
 
Duyên dáng, tinh tế và tự tin, cho nên dù là trong cuộc sống hay trong công việc, HaNa Đặng luôn tự đặt ra cho bản thân những tham vọng lớn nhất: thành đạt trong sự nghiệp, gia đình hạnh phúc… Khát vọng sống mà chị ấp ủ trong nhiều năm đó là mong được là “người đỡ đầu” cho những đứa trẻ chẳng may thiếu thốn về tình cảm, đưa đến cho chúng một ngôi trường - một mái ấm gia đình thực sự: có chị có em cùng chung sống, đưa đến cho chúng điểm tựa tinh thần, để chúng phát triển toàn diện nhất.
 
Từ năm 1 tuổi HaNa Đặng đã sớm mồ côi cha, vì vậy mẹ chị là nguồn động viên duy nhất của chị. Hơn ai hết, chị hiểu được sự mất mát về tinh thần và thiếu thốn tình thương là như thế nào. Chị đặc biệt cảm thông với những đứa trẻ có hoàn cảnh bất hạnh, mong muốn xóa đi rào cản mặc cảm để các em tự tin bước vào cuộc sống, dám ước mơ, sống đầy hoài bão như bao trẻ nhỏ khác có đầy đủ cha mẹ. Hiện tại, chị đang cố gắng kêu gọi thêm những “Mạnh thường quân” khác cùng tham gia để ngôi trường ấy không còn là trong mơ. Việc làm này còn thể hiện cái tâm của những doanh nhân thành đạt muốn đóng góp phần công sức cho xã hội.
 
Sống hết mình, sống mở lòng và làm việc với tất cả tâm huyết của mình, chị tâm sự: “nếu chẳng may một ngày phải ra đi, tôi chẳng còn gì phải hối tiếc vì tôi đã sống trọn vẹn từng ngày”. Nhưng có một câu nói luôn làm chị suy nghĩ và mãi đến bây giờ chưa tìm được câu trả lời: “Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ, vậy đằng sau sự thành công của người phụ nữ là cái gì? Là ai?…”

Theo: http://www.doanhnhansaigontieubieu.com.vn


Gửi đến bạn bè In Video clip Thư viện ảnh Góp ý
+ Trần Lệ Nguyên: "Tôi thích những quyết định táo bạo bởi chúng hấp dẫn"
+ DR. Thanh - Ông là ai?
+ Hoàng Hải Yến - Người đặt nền móng cho ngành công nghiệp sắc đẹp Việt Nam
+ Võ Tấn Thịnh - Và đường đến thành công
+ Nguyễn Đức Tài - Và ước mơ về một "thế giới di động"
+ Lê Thục Phương - “Tôi không kinh doanh lời hứa”
+ Satoru Iwata - Nhà sáng tạo tài ba của Nintendo
+ Ngô Vi Đồng - “Tôi là người có nhiều đam mê”
+ Tào Văn Nghệ - Với tôi cuộc sống không có điểm dừng...
+ Ước mơ giản dị của người giàu nhất sàn chứng khoán 2007
Tìm kiếm
Chuyên viên tư vấn 1
Chuyên viên tư vấn 2
Chuyên viên tư vấn 3
Chuyên viên tư vấn 4
(08) 38 159 690/92
sales@ruouchinhhang.com
Nhân vật sự kiện
HỎI ĐÁP
Hỏi: Hướng dẫn các bước đặt hàng tại Ruouchinhhang.com:
Trả lời:   Để đặt mua hàng từ Ruouchinhhang.com, các bạn có thể dùng các cách sau:

* Liên hệ qua điện thoại với số Hotline:...
Gửi bạn bè
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận

Newsletter
Thông tin mới nhất về mọi lĩnh vực từ ruouchinhhang.com sẽ được chuyển tải đến từng hộp thư của khách hàng.
   


  Trang chủ | Rượu Vang Đỏ | Rượu Vang trắng | Liên hệ
® Phiên bản 2011 - Bản quyền của ruouchinhhang.com.
ĐT: (08) 38 159 690 – 0903 111 680 - Email: sales@ruouchinhhang.com - Thiết kế TD&T