Hotline: (08) 38 159 690
              0903. 111 680
Rượu Vang Đỏ
Vang đỏ Úc (Jacob's/Bin/Guigan/Wolf)
Vang đỏ Italia (Terre/Ceilo/Cecchi)
Vang đỏ TBN (Campo/Rioja/Bodegas)
Vang đỏ Argentina (Trapiche/Catena)
Vang Trắng Mỹ
Vang đỏ Chile (Hugo/Luis/Errazuriz)
Vang đỏ Mỹ (Beringer/Carlo Rossi)
Vang đỏ New Zealand
Vang đỏ Nam Phi (Two Oceans)
Vang đỏ Pháp (Bordeaux/ Chateau)
Vang Hồng
Rượu Vang trắng
Vang Trắng Úc
Vang Trắng Italia
Vang Trắng TBN
Vang đỏ TBN (Campo/Rioja/Bodegas)
Vang Trắng Argentina
Vang Trắng Mỹ
Vang Trắng New Zealand
Vang Trắng Pháp
Sparkling (Ga)
Vang Hồng
Bordeaux - Pháp
Vodka Nga (Smirnoff/ Russian)
Nhà sản xuất
Get the Flash Player to see this rotator.
Nhân vật sự kiện
Từ một người gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một công việc thích hợp đến làm chủ một công ty thẩm mỹ có quy mô hàng đầu trong nước, câu chuyện của Lê Thục Phương, Giám đốc Công ty TNHH Quốc tế Pamas không phải là một phép màu của sự may mắn. Đó là câu chuyện thấm những giọt mồ hôi và nước mắt của một người phụ nữ luôn mang khát vọng làm đẹp cho mọi người, cho cuộc đời.

Năm 1995, Lê Thục Phương tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh - Đại học Kinh tế Quốc dân. Nhưng giọng chị có đôi chút ngậm ngùi khi nhắc đến những năm tháng đại học: “Thời đó, chúng tôi không có nhiều cuộc thi và cơ hội thể hiện bản thân như các bạn sinh viên bây giờ. Đầu những năm 90, đất nước mới mở cửa nên kinh tế chưa phát triển mạnh để ảnh hưởng nhiều đến sinh viên, do vậy hoạt động “kinh tế” duy nhất tôi có thể tham gia là những bài tập điều tra thị trường. Thực sự khi đó, tôi chưa tìm được cho mình niềm đam mê kinh doanh, cũng như chưa có ý nghĩ về chuyện trở thành một chủ doanh nghiệp”.


 

Như hầu hết sinh viên sau khi ra trường, Lê Thục Phương cũng bắt đầu tìm kiếm công việc cho mình. Và nếu nói về chuyện “nhảy việc” thì “thành tích” của chị có thể được xếp vào hàng kỷ lục. Trong 7 năm, chị đã làm qua 6 công ty với nhiều công việc khác nhau. Khi mới ra trường, Lê Thục Phương được nhận ngay vào một công ty chuyên về tư vấn đầu tư. Sau đó, 2 lần chị thử tìm kiếm “chỗ đứng” trong đơn vị nhà nước, nhưng chỉ được mấy ngày chị lại phải “chui ra” vì cảm thấy không thể phù hợp. Khi đó, chị nghĩ môi trường công ty nước ngoài có thể phù hợp với mình nên đã xin vào làm cho một công ty may mặc khá lớn của Nhật. Chị nhớ lại: “Công việc đó giúp ích cho tôi rất nhiều trong quản lý và sắp xếp công việc cho công ty mình sau này”. Nhưng rồi, đợt khủng hoảng kinh tế ở Nhật Bản đã khiến công ty đó bị phá sản. Lê Thục Phương tiếp tục chuyển sang làm cho Tập đoàn Kuok Oils & Grains Pte Ltd của Singapore với vị trí quản lý văn phòng. Chị đã tham gia trong quá trình đưa thương hiệu Dầu ăn Neptune phổ biến ở Việt Nam.

Cuối cùng, Lê Thục Phương chuyển về làm Trưởng phòng Marketing Công ty Phần mềm và truyền thông VASC. Vị trí quản lý tại một công ty lớn của Việt Nam lúc bấy giờ tưởng như đã là nơi dừng chân lý tưởng cho một người phụ nữ đã có gia đình. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian, chị nhận ra rằng đó chưa thực sự là những gì mình đam mê và mong muốn. Năm 2001, một quyết định hết sức bất ngờ được chị đưa ra: tự thành lập Công ty Đại Tây Dương, chuyên phân phối mỹ phẩm chuyên dụng cho thẩm mỹ viện.

Từ bỏ một vị trí tốt với mức thu nhập cao để bắt đầu lao vào một lĩnh vực hoàn toàn mới thực sự là một quyết định liều lĩnh. Chị tâm sự: “Tôi đã phải khóc 3 đêm liền ông xã mới quyết định cho làm, bởi anh nghĩ tôi quá mạo hiểm. Khi đó tôi gom tất cả số tiền dành dụm của hai vợ chồng được 72 triệu để mở công ty. Giai đoạn mới bắt đầu làm tôi gặp rất nhiều khó khăn, đã có lúc trong nhà chỉ còn hơn triệu đồng để trang trải cho tất cả mọi khoản, nguy cơ thua lỗ luôn đe dọa thường trực. Cho đến bây giờ, ông xã tôi vẫn nói tôi là kẻ uống “thuốc liều” quá mức cần uống”.

Thời điểm năm 2002, thị trường chăm sóc sắc đẹp Việt Nam chưa phát triển, các cơ sở chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những cơ sở đó rất nhỏ bé, đơn giản và gần như chỉ là dịch vụ massage thư giãn. Trong khi đó, kinh tế đất nước ngày càng phát triển và thu nhập ngày càng cao đã góp phần tăng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của người dân. Nhận thấy rằng đó là một thị trường đầy tiềm năng và cần phải có điểm khác biệt trong dịch vụ mới có thể khai thác được thị trường đó, chị quyết định chọn dịch vụ có tính chất điều trị là trị liệu thẩm mỹ kết hợp công nghệ cao, đồng thời cam kết hiệu quả mang lại cho khách hàng. Trước khi thành lập công ty, Lê Thục Phương quyết định đi nước ngoài để học hỏi, tham khảo mô hình hoạt động và công nghệ của một công ty làm đẹp đúng nghĩa. Việc đến tận nơi để tìm hiểu về cách làm, xu hướng… rất có ích cho việc tìm ra hướng đi và xây dựng mô hình doanh nghiệp của mình. Từ đó, chị xem xét đâu là mô hình phù hợp với thị trường và thể chất con người Việt Nam để áp dụng.

Những đánh giá, phân tích thị trường đó đã giúp Lê Thục Phương có thêm cơ sở vững chắc và quyết tâm để mở Công ty TNHH quốc tế Pamas với cái tên thường gọi là Pamas Health & Beauty. Được thành lập năm 2002, Pamas Health & Beauty (gọi tắt là Pamas) đánh dấu một bước đột phá mới trong ngành thẩm mỹ. Lần đầu tiên người tiêu dùng Việt Nam được biết đến một mô hình làm đẹp mới, đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa thẩm mỹ và y tế hay còn gọi là đặc trị thẩm mỹ công nghệ cao.

Thực sự, nếu không có quyết tâm, niềm đam mê và dám chấp nhận rủi ro thì Lê Thục Phương không thể có thành công như ngày hôm nay. Nó không chỉ là vấn đề làm thế nào mang được về nhiều lợi nhuận cho bản thân, mà còn có trách nhiệm lo cho cả một tập thể nhân viên, gộp với những trách nhiệm và công việc của một người phụ nữ đã có gia đình. Chị nói: “Tôi thấy mình có niềm đam mê lớn và cảm thấy như là mình có duyên với lĩnh vực này. Nó cho tôi một sự hứng khởi tìm tòi không bao giờ dứt, nhờ vậy mà tôi có thể đủ bình tĩnh khi gặp khó khăn”.

Vấn đề khó khăn đầu tiên chính là nguồn nhân lực cho ngành thẩm mỹ công nghệ cao ở Việt Nam chưa đủ để đáp ứng yêu cầu. Vào thời điểm năm 2002, ở Việt Nam hoàn toàn chưa có một trường dạy nghề thẩm mỹ nào. Tuy đã có một số cơ sở kết hợp cả dịch vụ và đào tạo nhưng chất lượng chưa cao. Cho đến năm 2007, trường Đại học dân lập Hồng Bàng thành phố Hồ Chí Minh mới có một khoa chuyên về Spa nhưng chưa đủ thời gian để thẩm định chất lượng nhân lực. Chị cho biết: “Điều đó đòi hỏi tôi phải nỗ lực gấp 2-3 lần so với những người khác. Vì thông thường, nếu kinh doanh một ngành nghề mà thị trường nhân lực có sẵn thì mọi sự sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Còn tôi phải đào tạo nhân viên của mình từ những bước cơ bản nhất”.

Chính vì vậy, Lê Thục Phương chọn giải pháp mời chuyên gia nước ngoài về đào tạo trực tiếp cho nhân viên. Vì ở nước ngoài, ngành thẩm mỹ trị liệu đã có từ thế kỷ 17. Mấy trăm năm lịch sử đã giúp họ xây dựng hệ thống quy định và giáo dục bài bản để cung cấp đầu vào cho các trung tâm thẩm mỹ. Bản thân chị cũng tham gia rất nhiều các khóa học của các trung tâm đào tạo nổi tiếng thế giới rồi về dạy lại cho nhân viên của mình. Chị là người Việt Nam đầu tiên được nhận bằng Diploma cho trị liệu tinh dầu do Liên đoàn trị liệu Tinh dầu Quốc Tế tại Anh cấp. Ngoài ra, chị còn tham gia gần 10 khóa học nâng cao trong điều trị thẩm mỹ, bao gồm: trị liệu IPL, trị liệu siêu mài mòn, trị liệu Laser, và 3 khóa học tại Úc do Học viện trị liệu Thẩm mỹ Úc tại Sydney tổ chức. Đặc biệt chị là người Việt Nam đầu tiên tham dự khóa đào tạo về tăng cân và giảm cân bằng thực phẩm tại Việt Nam.

Một điều ngạc nhiên là Pamas Health & Beauty không chọn phẫu thuật thẩm mỹ làm dịch vụ thế mạnh của mình, vì Lê Thục Phương không ủng hộ việc dùng dao kéo trên cơ thể con người để làm đẹp. Chị quan niệm rằng con người cha mẹ sinh ra ai cũng có nét đẹp riêng của mình, việc của thẩm mỹ chính là làm vẻ đẹp đó tỏa sáng một cách tự nhiên và chỉ ra cách khôi phục khả năng tự làm lành để cơ thể hồi sinh. Nếu dùng đến giải phẫu ta chỉ có thể cắt bỏ phần “có vấn đề” nhưng không có cách nào để ngăn ngừa nó quay trở lại.

Kinh doanh trong lĩnh vực có khá nhiều tai tiếng, chị cho rằng để giảm thiểu nguy cơ rủi ro cho khách hàng và bảo vệ uy tín của doanh nghiệp thì cần đề cao tính trung thực và sự hiệu quả. Chị khẳng định: “Quan điểm của tôi cái nào mình làm được tốt thì mới làm, còn cái nào cảm thấy làm không tốt thì nên từ chối ngay từ đầu. Có những trường hợp, mình cảm thấy khách hàng yêu cầu quá cao, không thực tế với vấn đề mà cơ thể khách hàng gặp phải thì cần phân tích cho họ hiểu và điều chỉnh mong muốn của khách hàng cho phù hợp. Điều cần nhất là phải nói rõ cho người ta biết mình làm được cái gì và không làm được cái gì, bởi tôi không phải là người chỉ biết kinh doanh lời hứa. Cái tôi đề cao chính là hiệu quả cuối cùng dành cho khách hàng của mình”.

Chị cho biết thêm: “Khó khăn lớn nhất của tôi chính là trình độ và nhận thức của con người. Không chỉ là việc làm thay đổi nhận thức của những người xung quanh là nhân viên và khách hàng mà cuộc cách mạng lớn nhất chính là thay đổi nhận thức của chính bản thân tôi. Nếu như tôi bảo thủ, nhất quyết cho rằng những cái mình làm là đúng và không chịu nhìn nhận mọi việc dưới nhiều góc độ khác nhau thì rất có thể sự nghiệp kinh doanh của tôi sẽ chấm hết”.

“Mới đầu nhiều khách hàng nghĩ rằng, trung tâm thẩm mỹ như có cây đũa thần, chỉ cần vung lên là đem lại sắc đẹp, và họ chỉ biết “quẳng” tiền để nhận lấy kết quả. Cái khó là làm thế nào để khách hàng hiểu sinh hoạt thiếu điều độ hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến sắc đẹp và sức khỏe, từ đó có ý thức thay đổi lối sống...Vì thế, trình độ kiến thức của người điều trị viên và tư vấn viên phải thật tốt để có thể dự kiến được phác đồ điều trị và tránh được rủi ro. Nhân viên của tôi phải là người hiểu rõ nhất về đặc trị thẩm mỹ và biết phải làm thế nào cho đúng. Tôi không để nhân viên không có trình độ điều trị cho khách hàng”.
 
Lê Thục Phương chia sẻ: “Khách hàng đến với tôi là những người có vấn đề về sức khỏe và sắc đẹp. Tôi không câu nệ chuyện họ giàu hay nghèo, họ “sành điệu” hay “bình dân”. Họ đã tìm đến với tôi thì tôi sẽ dành hết sức mình giúp họ khôi phục và duy trì kết quả”. Nhờ vậy mà sau 5 năm hoạt động, Pamas đã có hơn 11.000 khách hàng. Trong đó có những khách hàng đã gắn bó với Pamas ngay từ những ngày đầu mới thành lập. Chị tâm sự: “Đấy là điều giúp tôi cảm thấy mình đã thành công. Doanh thu của tôi có thể tăng 30-50% mỗi năm nhưng sự trung thành, tín nhiệm của khách hàng là điều ghi nhận lớn hơn cả những lợi nhuận mang lại”. Quan điểm của Lê Thục Phương khi xây dựng thương hiệu Pamas là làm marketing dựa trên chính những hiệu quả thực sự mình đã đem lại được cho khách hàng. Do vậy mà có đến hơn 30% khách hàng đến với Pamas nhờ truyền miệng.

Chủ động chọn hướng đi khác biệt so với các trung tâm chăm sóc sắc đẹp khác ngay cả trên thế giơi, vì ở đây kết hợp 3 dòng công nghệ hiện đại nhất. Đó là sự kết hợp giữa trị liệu tinh dầu, trị liệu phục hồi chức năng, trị liệu dinh dưỡng cùng những loại máy móc hiện đại và an toàn vào bậc nhất. Ngoài ra còn có phương pháp điều chỉnh tâm lý. Chị cho rằng phải biết tinh thần người ta như thế nào, tâm hồn người ta ra sao...thì mới điều trị hiệu quả và đảm bảo tuyệt đối an toàn được.

Pamas có một phòng xét nghiệm với sự hợp tác của các bác sĩ nổi tiếng, bởi mọi quy trình điều trị tối ưu không chỉ là loại bỏ những vấn đề thẩm mỹ bên ngoài mà còn giải quyết cả căn nguyên gây ra vấn đề đó. “Chúng tôi phải thử nghiệm hơn cho 110 -120 loại thực phẩm để có thể biết được loại thực phẩm nào tương thích với cơ thể, loại thực phẩm nào sẽ phá hủy tế bào bạch cầu và hồng cầu trong máu của mỗi người, từ đó có một chế độ ăn uống tái tạo cơ thể tốt nhất. Cộng với những xét nghiệm và kiến thức tiền sử bệnh tật của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn cách sử dụng thực phẩm phù hợp. Những đối tác nước ngoài đến tham quan nhận xét rằng chưa thấy một mô hình nào hiện đại như ở đây”. Lê Thục Phương hoàn toàn tự tin khi khẳng định Pamas không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp ở thị trường Việt Nam.

Không chỉ vì khách hàng, mà đối với nhân viên công ty, Pamas cũng có một điểm đặc biệt hơn so với các trung tâm khác là chương trình lợi ích dành cho nhân viên trung thành. Mỗi nhân viên làm việc ở Pamas ngoài bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội... thì họ còn có thêm bảo hiểm dành cho nhân viên trung thành. Giá trị bảo hiểm này có thể lên tới 100 triệu VND. Chính vì vậy, không chỉ hài lòng về môi trường làm việc mà nhân viên Pamas rất yên tâm để cống hiến hết sức mình cho công ty. Sự tâm huyết, nhiệt tình, đam mê với công việc và lòng yêu thương con người của Lê Thục Phương đã lan tỏa, truyền cho cả một tập thể. Chị khẳng định: “Nếu như nhân viên không nhìn thấy được giá trị tinh thần trong công việc mà họ chỉ đến với bạn vì tiền thôi thì không bao giờ bạn giữ được chân họ”.

Trong 5 năm, Lê Thục Phương đã xây dựng Pamas trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của Việt Nam. Trụ sở cao 8 tầng với hơn 30 phòng dịch vụ riêng biệt, 95 nhân viên và có hơn 11.000 khách hàng. Trong những năm tới, Lê Thục Phương chủ động phát triển mô hình Pamas theo chiều rộng. Chị muốn nhân rộng mô hình này. Cụ thể là trong năm 2008, chị là sẽ mở thêm cơ sở 2 tại thành phố Hồ Chí Minh và tăng số lượng nhân viên lên 130 người.

Ngoài ra, Pamas sẽ đào tạo nhân lực để chia sẻ kiến thức cho nhiều đồng nghiệp với hy vọng góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp ở nước ta.

Với những bước phát triển mạnh mẽ,  Pamas vinh dự được trao tặng các giải thưởng lớn về chất lượng sản phẩm và dịch vụ: Cúp Vàng Thương hiệu Việt, Cúp Vàng chất lượng hội nhập WTO do Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam và Mạng Thương hiệu Việt trao tặng; Cúp Hoa Mai Vàng do Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh các nữ doanh nhân thành đạt và các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh tế thời kỳ đất nước đổi mới và hội nhập; Cúp vàng Văn hóa Doanh nhân do Trung tâm Văn hóa Doanh nhân trao tặng nhằm tôn vinh những doanh nhân hội đủ Tâm - Tài - Trí - Dũng trong sự nghiệp kinh doanh thời kỳ đổi mới; Cúp Tin & Dùng do Thời báo Kinh tế, Tạp chí Tư vấn Tiêu & Dùng và báo điện tử www.economy.com.vn trao tặng thông qua cuộc khảo sát ý kiến của gần 50.000 bạn đọc và người tiêu dùng.

Lê Thục Phương tâm sự: “Hầu hết các giải thưởng của tôi là do khách hàng bình chọn. Những giải thưởng đó là sự ghi nhận có hình thù cho những cố gắng không mệt mỏi của tôi trong 5 năm qua. Nhưng đối với tôi, giải thưởng lớn hơn, quí giá hơn chính là sự ghi nhận trong tấm lòng của khách hàng. Giải thưởng vật chất chỉ hiện hữu trong thời gian ngắn ngủi, còn nếu bạn được nhận giải thưởng từ chính các khách hàng thì họ sẽ theo bạn đến trọn đời. Nhưng điều khiến tôi hài lòng nhất chính là đã có một gia đình hạnh phúc, đã sinh ra và nuôi dạy tốt 3 đứa con”.

Giải thích về ý nghĩa của thương hiệu Pamas, Lê Thục Phương cho biết: “P là Phương - tên của tôi, M là Minh - tên ông xã, A là An - tên con gái, A là Anh - tên con trai, còn S là biểu tượng cho sự đông đủ của một gia đình. Cái tên này do chính ông xã chọn. Và tôi cũng cố gắng để xây dựng Pamas thành nơi để mỗi nhân viên có thể cảm nhận rằng đây là mái nhà chung cho họ”.
 
Có lẽ nhờ vậy mà Lê Thục Phương có một đội ngũ nhân viên hơn 90 người rất trung thành. Điều chị cần ở một nhân viên chính là sự đam mê, trung thực và nhất là có một tinh thần học tập, cầu tiến. Chị còn thành lập một phòng đào tạo để tổ chức các khóa học dành riêng cho nhân viên học.

Đối với chị, giây phút hạnh phúc nhất chính là lúc gạt bỏ những lo lắng công việc để vào bếp nấu cho những người thân yêu của mình một bữa cơm ngon, hay đưa bọn trẻ đi chơi, đi xem phim. Làm một doanh nhân đã rất nhiều vất vả, làm một nữ doanh nhân còn vất vả gấp nhiều lần. Làm thế nào để vừa làm tốt thiên chức của một người phụ nữ mà vừa làm cho công ty phát triển?. Chị cho rằng: “Phải cân đối và có cách tổ chức sắp xếp. Và mình cũng phải chủ động để đi tìm hạnh phúc cho mình, chứ không phải chỉ biết yêu cầu gia đình phải thế nọ thế kia. Cả gia đình và sự nghiệp đều quan trọng, nếu đem ra để cân đo và lựa chọn thì chỉ đánh mất cả hai một cách nhanh hơn thôi. Tôi cho rằng nếu biết đối xử công bằng trên cơ sở yêu thương, trân trọng thực sự thì bạn sẽ có cả gia đình và sự nghiệp. Đối với một con người, còn điều gì hạnh phúc hơn thế”.

Phương Diệp - Hữu Thọ

Vui lòng trích nguồn: “Theo http://chuyendoanhnhan.com/khi sử dụng lại thông tin này.
Gửi đến bạn bè In Video clip Thư viện ảnh Góp ý
+ Hana (Hương) Đặng - Người phụ nữ có duyên với quảng cáo
+ Trần Lệ Nguyên: "Tôi thích những quyết định táo bạo bởi chúng hấp dẫn"
+ DR. Thanh - Ông là ai?
+ Hoàng Hải Yến - Người đặt nền móng cho ngành công nghiệp sắc đẹp Việt Nam
+ Võ Tấn Thịnh - Và đường đến thành công
+ Nguyễn Đức Tài - Và ước mơ về một "thế giới di động"
+ Satoru Iwata - Nhà sáng tạo tài ba của Nintendo
+ Ngô Vi Đồng - “Tôi là người có nhiều đam mê”
+ Tào Văn Nghệ - Với tôi cuộc sống không có điểm dừng...
+ Ước mơ giản dị của người giàu nhất sàn chứng khoán 2007
Tìm kiếm
Chuyên viên tư vấn 1
Chuyên viên tư vấn 2
Chuyên viên tư vấn 3
Chuyên viên tư vấn 4
(08) 38 159 690/92
sales@ruouchinhhang.com
Nhân vật sự kiện
HỎI ĐÁP
Hỏi: Hướng dẫn các bước đặt hàng tại Ruouchinhhang.com:
Trả lời:   Để đặt mua hàng từ Ruouchinhhang.com, các bạn có thể dùng các cách sau:

* Liên hệ qua điện thoại với số Hotline:...
Gửi bạn bè
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận

Newsletter
Thông tin mới nhất về mọi lĩnh vực từ ruouchinhhang.com sẽ được chuyển tải đến từng hộp thư của khách hàng.
   


  Trang chủ | Rượu Vang Đỏ | Rượu Vang trắng | Liên hệ
® Phiên bản 2011 - Bản quyền của ruouchinhhang.com.
ĐT: (08) 38 159 690 – 0903 111 680 - Email: sales@ruouchinhhang.com - Thiết kế TD&T